pic

ขายจิวเวลรี่ออนไลน์ ต้องทำอะไรบ้าง?

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2562 12:50 น.   in Jewelry Tips

เริ่มต้นเปิดร้านขายจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างถูกวิธี มีขั้นตอนที่ต้องเตรียมตัวดังนี้ค่ะ1. อันดับแรกคุณต้องมี "แบรนด์สินค้า" ก่อน สำหรับผู้ประกอบการที่เคยสร้างแบรนด์มาแล้ว ถือว่าคุณผ่านในข้อแรกนี้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยสร้างแบรนด์ของตัวเอง เช่น ผู้ที่ทำธุรกิจรับจ้างผลิต และขายสินค้าภายใต้แบรนด์ของคนอื่นมาโดยตลอด ถือว่าคุณยังไม่มีตัวตนในทางออนไลน์นะคะ คุณจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา เพราะการขายสินค้าออนไลน์คือ คุณขายให้กับผู้บริโภคโดยตรงและเขาต้องรู้จักคุณผ่านชื่อแบรนด์ที่คุณนำเสนอ2. ค้นหาจุดเด่นหรือ "คอนเซ็ปต์สินค้า" ของคุณให้เจอ เช่น ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณ หรือวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม หรือตัวเรือนที่แข็งแรง ทนทาน แวววาว กว่าของผู้ใด หรือเทคนิคการฝัง การเจียระไนขั้นเทพ ฯลฯ จุดเด่นที่ว่านี้จะกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์สินค้าของแบรนด์คุณ ความโดดเด่นและเอกลัก ...
pic

ข้อดีของการเปิดร้านขายจิวเวลรี่ออนไลน์ (Jewelry Online Shop)

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2562 12:49 น.   in Jewelry Tips

คุณกำลังอยากขายจิวเวลรี่ออนไลน์ ใช่หรือไม่?ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ ลองมาดู ข้อดีของการเปิดร้านขายจิวเวลรี่ออนไลน์ กันก่อนค่ะ1. การเปิดร้านจิวเวลรี่ออนไลน์ ช่วยเพิ่มช่องทางการขายได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าร้านจริงๆ2. ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องหาทำเล หรือจ่ายค่าเช่าพื้นที่ในราคาแพง3. ไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งร้านค้า หรือเสียเงินซื้ออุปกรณ์ต่างๆ สำหรับการขายสินค้า4. ไม่ต้องกระจายสินค้าจริง มูลค่าสูง ไปโชว์ยังหน้าร้านสาขาต่างๆ เพราะลูกค้าสามารถคลิกดูรูปสินค้าทุกแบบได้จากหน้าเว็บไซต์ หรือเดินทางมาดูสินค้าจริงที่ร้านค้าหลักได้5. ไม่ต้องจ้างพนักงานขายประจำหน้าร้าน ลดเวลาในการรับสมัคร สัมภาษณ์ และสอนงาน6. ร้านขายจิวเวลรี่ออนไลน์ไม่มีข้อจำกัดด้านเวลา สามารถขายสินค้าได้ตลอด 7 วัน 24 ชม.7. ไม่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ คุณสามารถขายสินค้าได้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสที่จะได้ลูกค้ามากขึ้นนอกจากนี้ การขายจิวเวลรี ...
pic

การขายจิวเวลรี่ออนไลน์ VS การเปิดร้านขายจิวเวลรี่

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2562 12:49 น.   in Jewelry Tips

สำหรับผู้ประกอบการที่มีร้านขายจิวเวลรี่ของตัวเองอยู่แล้ว คงทราบดีว่าการเปิดร้านจิวเวลรี่ขึ้นมาสักร้านหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะการหาทำเล เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่า “ทำเลดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ทำให้แหล่งชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่น มีการจับจ่ายใช้สอยสูง หรือย่านการค้าสำคัญๆ เช่น สีลม เยาวราช บ้านหม้อ หรือในห้างสรรพสินค้าดัง ล้วนมีค่าเช่าที่แพงลิบลิ่ว ทำให้ผู้ที่มีเงินทุนสูงกว่ามักได้พื้นที่ขายสินค้าที่ดีกว่าเสมอผู้ประกอบการที่กำลังคิดจะขยายสาขา หรือต้องการเปิดร้านขายจิวเวลรี่ให้ครอบคลุมลูกค้าในหลายพื้นที่ เราอยากให้คุณหยุดคิดสักนิดหนึ่ง ในสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยเช่นนี้ การเปิดร้านค้าใหม่หรือขยายสาขาเพิ่ม อาจมีความเสี่ยงสูงเกินไป เพราะไม่ได้มีแค่ค่าใช้จ่ายในส่วนของ ค่าเช่าที่ ค่าสร้างร้านค้า หรือค่าตกแต่งร้านค้าเท่านั้น แต่คุณยังต้องจ้างพนักงาน พัฒนาบุคลากร รวมถึงจัดทำบัญชีสาข ...
pic

ข้อแนะนำสำหรับผู้ขายจิวเวลรี่ออนไลน์มือใหม่

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2562 12:48 น.   in Jewelry Tips

การขายจิวเวลรี่ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้น มีปัจจัยพื้นฐานเหมือนการขายสินค้าทั่วไป ที่คุณต้องสั่งสมความน่าเชื่อถือ ผ่านสินค้าที่ดีมีคุณภาพ รักษาฐานลูกค้าเดิม เพิ่มลูกค้าใหม่ มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย และมีการให้บริการที่ดี ซึ่งคุณต้องรักษามาตรฐานเหล่านี้ให้คงอยู่เสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งพอจะสรุปได้ 5 ข้อดังนี้1. พัฒนาสินค้า (Product)การพัฒนาเครื่องประดับเพื่อขายทางออนไลน์นั้น ควรเน้นที่รูปลักษณ์และความทันสมัยเป็นหลัก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาซื้อจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ มีความรู้ และสามารถสืบค้นเปรียบเทียบข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตได้ ดังนั้นสินค้าที่คุณนำมาขายจึงต้องมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม มีการนำเสนอที่ดึงดูดน่าสนใจ และเป็นสินค้าที่ดีมีคุณภาพ เพราะใครๆก็อยากได้ของดีของถูกใจทั้งสิ้น ไม่ว่าราคาจะแพงแค่ไหนก็ซื้อได้ และจะกลับมาซื้อซ้ำอีกแน่นอน เพราะหาซื้อง่าย ดีไซน์สวย และตอบโจทย์ความต้องการ2. ...
pic

โอกาสและความท้าทายของผู้ขายจิวเวลรี่

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2562 12:47 น.   in Jewelry Tips

ความท้าทายใหม่ทุกวันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ได้เข้ามามีบทบาทและส่งผลต่อรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคนในหลายๆด้าน ผู้คนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว มีการสืบค้น รับข้อมูลข่าวสาร และส่งต่อข้อมูลกันแทบตลอดเวลา ก่อให้เกิดเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) ที่นับวันก็ยิ่งมีอิทธิพลอย่างสูงต่อคนในสังคมเราเสพข่าวสารมากขึ้น มีการแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดต่างๆ รวมทั้งการดาวน์โหลดและแชร์ต่อๆกันไป ลักษณะการกระจายข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์นี้ มีผลโดยตรงในเชิงธุรกิจ และ หลังจากนี้จะเป็นยุคที่เทคโนโลยี จะเข้ามาพลิกโฉมรูปแบบการค้าและการตลาดแบบเดิมๆ ให้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเครือข่ายสังคมออนไลน์ กำลังกลายเป็นช่องทางการสื่อสารขนาดใหญ่แทนสื่อกระแสหลักแบบเดิม และนี่เป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการรายเล็ก หรือกลุ่ม Start Up ที่จะสามารถแสดงตัวตนออกมาให้ผู้คนรู้จักได้ไม่ยากเย็นนัก เนื ...