pic

การขายแบบดั้งเดิม VS การขายออนไลน์

วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2559 15:08 น.   in Jewelry Business

 การขายแบบดั้งเดิม VS การขายออนไลน์  ก่อนอื่นขอย้อนไปในสมัยที่อินเตอร์เน็ตยังไม่แพร่หลายอย่างทุกวันนี้ ในสมัยนั้นการขายสินค้าใดๆก็ตาม จำเป็นต้องหาทำเลที่ดีเพื่อให้ลูกค้ามาเจอหน้าร้านของเราได้มากที่สุด โอกาสในการขายก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้คนที่มีเงินทุนหนาสามารถเป็นเจ้าของกิจการได้มากกว่าคนธรรมดาทั่วไป ทั้งนี้การขายของลักษณะแบบนี้คือการขายแบบดั้งเดิมการขายแบบดั้งเดิม แตกต่างจากการขายออนไลน์อย่างไร  อย่างที่เราทราบกันแล้วว่าการขายแบบดั้งเดิมคนที่สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้จำเป็นต้องมีทุนหนากว่าใครๆ แล้วด้วยการแย่งชิงทำเลที่ดีที่สุดก็ยิ่งต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันสูงขึ้น คนธรรมดาแทบจะไม่มีความหวังในการพัฒนาตนเองมาเป็นนายตัวเองเลย เพราะกว่าจะเก็บเงินหรือหาทุนได้สักก้อนมาลงทุนเช่าที่ก็ยากพอสมควรแล้ว  การขายแบบดั้งเดิมนั้นมีผู้ขายเป็นศูนย์กลาง เพราะทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับการตั ...
pic

การเตรียมตัวเพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์กับ Gjhub

วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2557 18:50 น.   in Jewelry Business

การเริ่มต้นเปิดร้านขายจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างถูกวิธี มีขั้นตอนที่ต้องเตรียมตัวดังนี้ค่ะ1. อันดับแรกคุณต้องมี "แบรนด์สินค้า" ก่อน สำหรับผู้ประกอบการที่เคยสร้างแบรนด์มาแล้ว ถือว่าคุณผ่านในข้อแรกนี้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยสร้างแบรนด์ของตัวเอง เช่น ผู้ที่ทำธุรกิจรับจ้างผลิต และขายสินค้าภายใต้แบรนด์ของคนอื่นมาโดยตลอด ถือว่าคุณยังไม่มีตัวตนในทางออนไลน์นะคะ คุณจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา เพราะการขายสินค้าออนไลน์คือ คุณขายให้กับผู้บริโภคโดยตรง และเขาต้องรู้จักคุณผ่านชื่อแบรนด์ที่คุณนำเสนอ2. ค้นหาจุดเด่นหรือ "คอนเซ็ปต์สินค้า" ของคุณให้เจอ เช่น ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณ หรือวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม หรือตัวเรือนที่แข็งแรง ทนทาน แวววาว กว่าของผู้ใด หรือเทคนิคการฝัง การเจียระไนขั้นเทพ ฯลฯ จุดเด่นที่ว่านี้จะกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์สินค้าของแบรนด์คุณ ความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพ ...
pic

เจาะลึก “กลยุทธ์การตลาดออนไลน์” ในแบบฉบับของ Gj Hub ตอนที่ 5 (ตอนจบ)

วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2557 10:29 น.   in Jewelry Business

Gj Hub ผู้ปั้น “แบรนด์ไทย” สู่ “แบรนด์โลก”  เดิมทีเดียวเคยมีคนกล่าวไว้ว่า เมื่อธุรกิจออนไลน์แพร่ขยายออกไปมาก ผู้คนมีตัวเลือกมากขึ้น คนจะไม่ยึดติดกับแบรนด์ และความสำคัญของแบรนด์จะลดน้อยลง แต่ในความเป็นจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะท่ามกลางความสับสนวุ่นวายที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสาร แบรนด์ยิ่งมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะแบรนด์คือตัวช่วยชั้นดีที่จะกลั่นกรองให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากสินค้าที่มีภาพลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Image) ต่ำ ย่อมสู้สินค้าที่มีภาพลักษณ์ของแบรนด์สูงไม่ได้ ดังนั้นผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์จึงควรใส่ใจการสร้างแบรนด์ด้วยเช่นกัน  การสร้างแบรนด์อัญมณีและเครื่องประดับไทยสู่แบรนด์โลก เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการไทยหลายคนใฝ่ฝันถึง เพราะทุกคนทราบดีว่าแบรนด์ที่สามารถตราตรึงในหัวใจของผู้คนจำนวนมาก ย่อมหมายถึงชื่อเสียงเกียรติยศแห่งควา ...
pic

เจาะลึก “กลยุทธ์การตลาดออนไลน์” ในแบบฉบับของ Gj Hub ตอนที่ 4

วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2557 11:38 น.   in Jewelry Business

                อีกช่องทางที่ไม่ควรพลาดและถือว่าสำคัญอย่างมากในยุคที่ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้ฉับไว้ นั่นคือ บรรดาเสิร์ชเอ็นจินสำคัญต่างๆ อย่าง กูเกิล ยาฮู บิง ฯลฯ ความพยายามเพื่อให้ได้ตำแหน่งต้นๆ ของผลการสืบค้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ และแน่นอนว่าการปรากฏอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของผลการค้นหาผ่านเสิร์ชเอ็นจินเหล่านี้ เราต้องรู้จักเทคนิคที่เรียกกว่า SEO (Search Engine Optimization) โดยเจ้าของเว็บไซต์ต้องศึกษาวางแผนตั้งแต่การออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ให้สะดวกต่อการเข้ามาเก็บข้อมูลของกูเกิลบอท ต้องนำเสนอบทความที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ที่สดใหม่อยู่เสมอ เนื้อหาเป้าหมายของเว็บไซต์ต้องเป็นที่นิยมของผู้คนจำนวนมาก การเลือกใช้คำต่างๆ ของแต่ละหัวข้อหรือเว็บเพจแต่ละหน้าต้องสอดคล้องกับการสืบค้นของผู้คน มีการเชื่อมโยงจากเ ...
pic

เจาะลึก “กลยุทธ์การตลาดออนไลน์” ในแบบฉบับของ Gj Hub ตอนที่ 3

วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2557 17:06 น.   in Jewelry Business

 “กล้าคิด กล้าขาย” เพิ่ม “กำไร” เป็นทวีคูณ  ต้องยอมรับว่าในโลกธุรกิจออนไลน์มีการแข่งขันสูง ใครๆก็สามารถทำได้ เป็นเหตุผลหลักข้อหนึ่งที่ทำให้ผู้ประกอบการสร้าง “กำแพงความกลัว” ขึ้นมาปิดกั้น การขายสินค้าบนโลกออนไลน์ เพราะกลัวคู่แข่งจะรู้ว่าคิดอะไร กลัวถูกก็อปปี้ผลงาน กลัวคู่แข่งล่วงรู้ราคาขาย กลัวคู่แข่งตัดราคา ฯลฯ ซึ่งท่ามกลางความกลัวเหล่านี้ ผู้ประกอบการต้องยอมรับด้วยว่า รูปแบบการขายในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง และเมื่อใดที่คุณกล้านำเสนอสินค้าสู่ผู้ซื้อ เมื่อนั้นลูกค้าจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเนื่องจากในยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนจากเครื่องจักรกลมาสู่ดิจิตอล ผู้คนกว่าค่อนโลกเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่ายและรวดเร็ว ส่งผลให้การสื่อสารหรือการติดต่อทางธุรกรรมต่างๆ ถูกโอนย้ายเข้าสู่ระบบออนไลน์แล้วแทบทั้งสิ้น ผู้คนในยุคดิจิทัลสามารถป ...